DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:20 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

Hà Nam: Kỳ họp cuối năm diễn sẽ ra từ ngày 5 - 7.12

23:44 | 07/11/2018
Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Khóa XVIII.

Theo đó, bên cạnh xem xét các nghị quyết thường lệ của kỳ họp cuối năm, HĐND tỉnh sẽ xem xét bổ sung các nghị quyết theo đề nghị UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ các chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo quy định. Dự kiến, kỳ họp diễn ra trong 2,5 ngày, từ 5 - 7.12. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ sự cần thiết, căn cứ pháp lý đối với các nghị quyết được xem xét, thông qua tại kỳ họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi đề nghị các Tổ đại biểu HĐND phối hợp với Thường trực HĐND các huyện, thành phố tổ chức TXCT trước kỳ họp. Thường trực HĐND các huyện, thành phố xem xét, tổ chức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu theo hướng dẫn. Trong công tác chuẩn bị kỳ họp, đề nghị các cơ quan liên quan sớm hoàn thành báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết để các Ban HĐND tỉnh thẩm tra bảo đảm tiến độ, chất lượng trình HĐND tỉnh xem xét, thảo luận, quyết nghị.

MAI PHƯƠNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang