DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 11:06 | 17/11/2018 (GMT+7)
.

Hà Nam: Kỳ họp cuối năm diễn sẽ ra từ ngày 5 - 7.12

23:44 | 07/11/2018
Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Khóa XVIII.

Theo đó, bên cạnh xem xét các nghị quyết thường lệ của kỳ họp cuối năm, HĐND tỉnh sẽ xem xét bổ sung các nghị quyết theo đề nghị UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ các chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo quy định. Dự kiến, kỳ họp diễn ra trong 2,5 ngày, từ 5 - 7.12. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ sự cần thiết, căn cứ pháp lý đối với các nghị quyết được xem xét, thông qua tại kỳ họp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi đề nghị các Tổ đại biểu HĐND phối hợp với Thường trực HĐND các huyện, thành phố tổ chức TXCT trước kỳ họp. Thường trực HĐND các huyện, thành phố xem xét, tổ chức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu theo hướng dẫn. Trong công tác chuẩn bị kỳ họp, đề nghị các cơ quan liên quan sớm hoàn thành báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết để các Ban HĐND tỉnh thẩm tra bảo đảm tiến độ, chất lượng trình HĐND tỉnh xem xét, thảo luận, quyết nghị.

MAI PHƯƠNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang