DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:20 | 23/03/2019 (GMT+7)
.
Hòa Bình

Tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu

23:39 | 06/11/2018
Ngày 6.11, tại TP Hòa Bình, HĐND tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Tứ nhấn mạnh: Việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND hết sức cần thiết. Qua đó, giúp trang bị thêm cho các đại kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, cả về lý luận và thực tiễn, để áp dụng vào thực tế hoạt động, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt và cùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu dân cử.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung theo dõi, lắng nghe các nội dung trình bày của báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ. Để sau khi hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại hội nghị này vào thực tiễn hoạt động của mình, góp phần đưa hoạt động của HĐND các cấp ngày càng hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trực tiếp trao đổi 6 chuyên đề về: Việc thực hiện Nghị quyết của QH về lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn, quy trình, cách thức và những lưu ý khi tiến hành; kỹ năng giám sát hoạt động tư pháp của HĐND; kỹ năng giám sát thực hiện chế độ, chính sách xã hội, dân tộc thiểu số của HĐND; HĐND trong quyết định dự toán thu, chi, phân bổ, điều chỉnh và phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương và những điều cần lưu ý; HĐND trong quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án ở địa phương và giới thiệu Luật Ngân sách Nhà nước gắn với chức năng nhiệm vụ HĐND.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã hướng dẫn việc sử dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản điện tử trên Ipad đã trang bị cho đại biểu HĐND tỉnh để cập nhật các thông tin, văn bản tại các kỳ họp của HĐND tỉnh.

Tin và ảnh: BÁCH HỢP
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang