DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 11:06 | 17/11/2018 (GMT+7)
.

Đồng Tháp: Kiến nghị quan tâm đầu tư nước sạch cho người dân

23:21 | 06/11/2018
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã TXCT trước Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Khóa IX tại xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò. Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh tình trạng người dân tham gia giao thông chưa an tâm khi tuyến đường 852B người dân phơi rơm trên mặt đường, khi trời mưa tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; thái độ của một bộ phận y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện đối với người bệnh; có tình trạng người dân bơm hóa chất vào tôm…

Cử tri kiến nghị Trung ương xem xét, giải quyết khắc phục tình trạng sạt lở dọc kênh sông Xáng Lấp Vò; đề nghị tỉnh tăng cường, luân chuyển bác sĩ từ tuyến tỉnh về cơ sở để điều trị bệnh cho người dân; chính quyền địa phương quan tâm đầu tư nước sạch cho người dân tuyến đường Ngã Cạy, cấp Bình Trung. Đồng thời, đề nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý việc người dân bơm hóa chất vào tôm, xử phạt và công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin để người dân biết; sửa chữa tuyến đường từ chợ Bàu Hút ra đến huyện Lấp Vò đang xuống cấp; mở rộng cầu chợ Bình Thạnh Trung để bảo đảm an toàn giao thông; đầu tư toàn tuyến đường từ Xẻo Gia qua Xẻo Đào bằng đường đan.

QUỐC HƯNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang