DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:56 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Hà Nội: Cần đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 2

00:08 | 11/10/2018
Đoàn ĐBQH thành phố (đơn vị bầu cử số 2) đã TXCT trước Kỳ họp thứ Sáu, QH Khóa XIV, tại quận Hai Bà Trưng.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị việc tăng cường hiệu quả trong công tác thu hồi tài sản tham nhũng, có chế tài xử lý nghiêm với trường hợp vi phạm liên quan vụ án tham nhũng trong thời gian qua; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tránh tình trạng một bộ phận người dân chưa hiểu rõ luật đã có phản ứng tiêu cực, ảnh hưởng đến an ninh trật tự như thời gian qua; có biện pháp nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, hạn chế tình trạng xe phân khối lớn chạy trong nội đô; đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy, giáo dục ý thức của giới trẻ không sử dụng chất cấm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng; đẩy nhanh tiến độ GPMB, mở rộng đường vành đai 2 trên địa bàn…

Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch UBND quận Cáp Sỹ Phong đã trả lời kiến nghị của cử tri về việc đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 2. Theo đó, thời gian qua, công tác phát triển đô thị được quận tập trung giải quyết quyết liệt, việc giữ gìn văn minh đô thị, trật tự xây dựng được chú trọng. Quận đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ chủ trương, chính sách của quận. Hiện, một số dự án trọng điểm của quận đang từng bước thực hiện GPMB, trong đó dự án mở rộng đường vành đai 2 đang được tập trung giải quyết. Từ đầu năm, quận đã sớm bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 của dự án cho chủ đầu tư, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động với trên 300 hộ dân được di dời, được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ. Từ nay đến cuối năm, quận tiếp tục GPMB từ cầu Mai Động đến ngã tư Vọng, việc di chuyển 2.000 hộ dân là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Khi thông được đường vành đai 2 sẽ cải thiện được vấn đề đô thị, giảm ùn tắc giao thông. Đồng thời, mong muốn cử tri các phường Minh Khai, Đồng Tâm và Trương Định đồng tình ủng hộ để công tác GPMB diễn ra đúng tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, hoàn thành dự án.

Tin và ảnh: KHÁNH DUY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang