DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 07:38 | 20/06/2019 (GMT+7)
.

Kon Tum: Tăng cường tiếp xúc cử tri tại các thôn, làng

01:23 | 10/10/2018
Ngày 9.10, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 03 về việc TXCT trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Khóa XI. Theo đó, từ ngày 5 - 9.11, đại biểu HĐND tỉnh sẽ TXCT để thông báo với cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 7 và kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh; tóm tắt nội dung một số báo cáo và dự thảo nghị quyết cần xin ý kiến của cử tri trước khi quyết định tại Kỳ họp. Đồng thời, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và gửi Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét.

Để hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất, tiết kiệm chi phí, giảm bớt thời gian đi lại của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo, hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cho đại biểu HĐND 3 cấp TXCT cùng thời gian, cùng địa điểm. Các tổ đại biểu chia thành nhiều nhóm để TXCT tại các thôn, làng và tăng cường TXCT vào buổi tối; đại biểu HĐND tỉnh trực tiếp xuống địa bàn để nắm tình hình thực tế kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6 của chính quyền, ngành chức năng. Qua đó, lựa chọn những vấn đề đang được cử tri và nhân dân quan tâm để chất vấn tại kỳ họp.

HẢI HIỂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang