DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:56 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Kon Tum: Tăng cường tiếp xúc cử tri tại các thôn, làng

01:23 | 10/10/2018
Ngày 9.10, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 03 về việc TXCT trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Khóa XI. Theo đó, từ ngày 5 - 9.11, đại biểu HĐND tỉnh sẽ TXCT để thông báo với cử tri về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 7 và kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh; tóm tắt nội dung một số báo cáo và dự thảo nghị quyết cần xin ý kiến của cử tri trước khi quyết định tại Kỳ họp. Đồng thời, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và gửi Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét.

Để hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất, tiết kiệm chi phí, giảm bớt thời gian đi lại của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo, hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cho đại biểu HĐND 3 cấp TXCT cùng thời gian, cùng địa điểm. Các tổ đại biểu chia thành nhiều nhóm để TXCT tại các thôn, làng và tăng cường TXCT vào buổi tối; đại biểu HĐND tỉnh trực tiếp xuống địa bàn để nắm tình hình thực tế kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6 của chính quyền, ngành chức năng. Qua đó, lựa chọn những vấn đề đang được cử tri và nhân dân quan tâm để chất vấn tại kỳ họp.

HẢI HIỂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang