DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:56 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Cao Bằng: Tháo gỡ vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng

22:23 | 06/08/2018

TXCT sau Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Khóa XVI tại TP Cao Bằng, tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận phản ánh của cử tri về việc áp giá đền bù quá thấp ảnh hưởng đến việc hỗ trợ, bồi thường và quyền lợi của người dân bị thu hồi đất và cấp lại đất; xây dựng và ban hành kế hoạch sử dụng đất hàng năm của tỉnh chưa sát với kế hoạch phát triển phát triển KT - XH, thiếu tính khả thi; các thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ còn rườm rà, người dân vẫn phải đi lại nhiều lần... Cử tri kiến nghị tỉnh có hướng dẫn đối với việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường quản lý hồ sơ thương binh, bệnh binh, xác định gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ; có nguồn ngân sách chi thường xuyên hàng năm để thực hiện hiệu quả việc bảo đảm vệ sinh ATTP…

Thay mặt tổ đại biểu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng cho rằng: Những ý kiến, kiến nghị của cử tri hoàn toàn chính đáng, nhất là những bất cập về chính sách trong lĩnh vực đền bù GPMB, hỗ trợ tái định cư. Thường trực HĐND tỉnh sẽ có ý kiến với UBND tỉnh xem xét, kịp thời sửa đổi phù hợp với điều kiện thực tế. Đồng thời, đề nghị các cấp, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và cử tri thành phố giám sát việc thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri của các sở, ngành và UBND tỉnh.

TUYẾT NHUNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang