DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:56 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Hà Giang: Tập huấn kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND xã

21:50 | 03/08/2018
Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động cho nữ đại biểu HĐND cấp xã tại huyện Vị Xuyên.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được cung cấp kỹ năng về tham vấn trong ban hành nghị quyết; trình bày, thảo luận và chất vấn; tiếp công dân và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; tổ chức và điều hành kỳ họp HĐND. Sau mỗi phần lý thuyết, học viên chia nhóm thực hành thảo luận, đóng vai xử lý tình huống trong tham vấn, giải quyết kiến nghị của cử tri...

Theo ghi nhận, những kỹ năng được tập huấn sẽ là hành trang giúp các nữ đại biểu HĐND nâng cao năng lực, tạo được uy tín trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của đại biểu HĐND, giúp các đại biểu biết cách xử lý tốt một số tình huống khi tham vấn, khi TXCT, tiếp công dân và trong quá trình kiểm tra, giám sát tại địa phương.

TRƯỜNG HUY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang