DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 17:25 | 24/03/2019 (GMT+7)
.

Hà Giang: Tập huấn kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND xã

21:50 | 03/08/2018
Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động cho nữ đại biểu HĐND cấp xã tại huyện Vị Xuyên.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được cung cấp kỹ năng về tham vấn trong ban hành nghị quyết; trình bày, thảo luận và chất vấn; tiếp công dân và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; tổ chức và điều hành kỳ họp HĐND. Sau mỗi phần lý thuyết, học viên chia nhóm thực hành thảo luận, đóng vai xử lý tình huống trong tham vấn, giải quyết kiến nghị của cử tri...

Theo ghi nhận, những kỹ năng được tập huấn sẽ là hành trang giúp các nữ đại biểu HĐND nâng cao năng lực, tạo được uy tín trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của đại biểu HĐND, giúp các đại biểu biết cách xử lý tốt một số tình huống khi tham vấn, khi TXCT, tiếp công dân và trong quá trình kiểm tra, giám sát tại địa phương.

TRƯỜNG HUY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang