DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 21:20 | 21/11/2018 (GMT+7)
.
Đà Nẵng:

Kiện toàn chức danh lãnh đạo HĐND, UBND

00:27 | 10/07/2018
Chiều 9.7, Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng Khóa IX đã tiến hành phiên họp nội bộ bàn về công tác nhân sự; tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch UBND TP, miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP và chức danh ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực, phụ trách HĐND TP Nguyễn Nho Trung cho biết: Kỳ họp thứ Nhất HĐND TP Đà Nẵng Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo, điều hành, do nhiều nguyên nhân, một số chức danh chủ chốt của HĐND và UBND TP còn thiếu, phải được bổ sung, kiện toàn một bước để bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương theo quy định của pháp luật.

Trình bày tờ trình giới thiệu nhân sự, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho biết, sau khi thực hiện quy trình cán bộ, báo cáo và được sự đồng ý của Trung ương, UBND TP thống nhất giới thiệu ông Đặng Việt Dũng để HĐND TP bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP. Kết quả bỏ phiếu kín, 44/48 đại biểu thống nhất bầu ông Đặng Việt Dũng giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 trong nhiệm kỳ ông Dũng giữ chức danh này. Cũng tại phiên họp, HĐND TP Đà Nẵng đã biểu quyết, bầu ông Lê Minh Trung, Hiệu trưởng Trường chính trị Đà Nẵng giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP với tỷ lệ 100% đại biểu đồng ý. Ngoài ra, 100% đại biểu cũng thống nhất miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP đối với bà Phan Thị Thúy Linh và chức danh Ủy viên UBND TP đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hưng - Giám đốc Sở LĐ, TB - XH đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, Kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng Khóa IX dự kiến dành nhiều thời gian cho thảo luận, kiến nghị các giải pháp căn cơ bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết HĐND thành phố năm 2018 đề ra và một số chủ trương lớn của TP. Đồng thời, kỳ họp cũng sẽ tập trung chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm, bức xúc, nhất là những cam kết chưa thực hiện hoặc thực hiện kéo dài...

Tin và ảnh: MẠNH TUÂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang