DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:03 | 17/08/2018 (GMT+7)
.

Lai Châu: Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND

22:50 | 10/06/2018
Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện năm 2018. Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan về phân tích chính sách dành cho đại biểu dân cử; kỹ năng phân tích và đánh giá tác động của chính sách; kỹ năng giám sát đầu tư xây dựng cơ bản; giám sát hoạt động tư pháp của cơ quan dân cử và các bài tập thực hành.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Từ Thiện nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn sẽ giúp đại biểu có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong các hoạt động của HĐND, nhất là nghiên cứu, phân tích, đánh giá tác động của chính sách; giám sát đầu tư XDCB và hoạt động tư pháp của cơ quan dân cử, từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị các đại biểu nắm chắc các vấn đề để áp dụng ngay kiến thức đã được tiếp thu vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động...

NGUYỄN THỊ THỦY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang