DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:37 | 22/09/2018 (GMT+7)
.

Phú Thọ: Lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

23:32 | 16/05/2018

Đoàn ĐBQH tỉnh vừa phối hợp với Sở GD - ĐT tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Tại Hội nghị, các đại biểu cho rằng, sửa đổi Luật Giáo dục là cần thiết, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ để phát triển giáo dục phù hợp với các quan điểm của Đảng, Hiến pháp 2013 và phù hợp với thực tiễn nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác giáo dục. Nhiều ý kiến cho rằng, Khoản 1, Điều 26 Dự thảo Luật quy định tuổi của học sinh vào học lớp một là sáu tuổi; tuổi học sinh vào lớp sáu là mười một tuổi… là cứng nhắc, cần quy định mở cho các trường hợp đặc biệt học trước tuổi hoặc quá tuổi so với quy định.

Kết luận Hội nghị, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm cũng như chất lượng ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Đồng thời, tiếp thu, tổng hợp các ý kiến chuyển tới Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIV, góp phần hoàn thiện, chỉnh lý và sớm ban hành luật.

SƠN NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang