DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:20 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

Phú Thọ: Lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

23:32 | 16/05/2018

Đoàn ĐBQH tỉnh vừa phối hợp với Sở GD - ĐT tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Tại Hội nghị, các đại biểu cho rằng, sửa đổi Luật Giáo dục là cần thiết, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ để phát triển giáo dục phù hợp với các quan điểm của Đảng, Hiến pháp 2013 và phù hợp với thực tiễn nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác giáo dục. Nhiều ý kiến cho rằng, Khoản 1, Điều 26 Dự thảo Luật quy định tuổi của học sinh vào học lớp một là sáu tuổi; tuổi học sinh vào lớp sáu là mười một tuổi… là cứng nhắc, cần quy định mở cho các trường hợp đặc biệt học trước tuổi hoặc quá tuổi so với quy định.

Kết luận Hội nghị, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Cao Đình Thưởng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm cũng như chất lượng ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Đồng thời, tiếp thu, tổng hợp các ý kiến chuyển tới Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIV, góp phần hoàn thiện, chỉnh lý và sớm ban hành luật.

SƠN NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang