DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:54 | 21/01/2019 (GMT+7)
.

Công khai các dự án chậm triển khai

00:28 | 15/05/2018
Ngày 14.5, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã giám sát tình hình quản lý các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai tại quận Nam Từ Liêm.

Theo báo cáo, qua kiểm tra, giám sát, UBND quận đã phát hiện vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai và xây dựng của một số tổ chức và kiến nghị xử lý vi phạm hoặc hoàn thiện hồ sơ pháp lý trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời, chủ động kiểm tra, rà soát các dự án chậm triển khai trong các khu đô thị, khu nhà ở mới, đề xuất UBND thành phố thu hồi, giao cho địa phương đầu tư xây dựng. Hiện, toàn quận có 48 dự án chậm triển khai. Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với các tổ chức theo chức năng, thẩm quyền của UBND quận mới chỉ dừng ở mức độ kiểm tra kiến nghị xử lý nên hiệu quả chưa cao; công tác xây dựng cơ sở dữ liệu chưa được thực hiện đồng bộ từ thành phố đến quận, phường; công tác quy hoạch sử dụng đất có nhiều thay đổi, nhiều dự án phải điểu chỉnh quy hoạch hoặc quy hoạch lại, gây khó khăn cho việc kiểm tra, giám sát.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị quận có kiến nghị với thành phố để phối hợp, đồng hành trong giải quyết những khó khăn liên quan đến các dự án chậm triển khai; làm rõ trách nhiệm của quận trong quản lý các dự án trên địa bàn, nhất là những dự án liên quan đến đất đai; tăng cường quản lý các dự án chậm triển khai, rà soát, phân loại theo từng nhóm vướng mắc để có phương án giải quyết phù hợp. HĐND quận tăng cường giám sát, khảo sát các dự án chậm triển khai, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để tăng cường quản lý.

Tin và ảnh: HUYỀN LOAN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang