DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:40 | 15/12/2018 (GMT+7)
.

An Giang: Tăng cường giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân

23:17 | 13/03/2018

Thường trực HĐND tỉnh vừa khảo sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại thành phố Long Xuyên. Theo báo cáo của UBND thành phố: Hiện 100% số xã trên địa bàn đạt chuẩn NTM và hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, gửi Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh. Các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư luôn quan tâm, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện Chương trình. Đến nay, các công trình hạ tầng KT - XH sau đầu tư đã phát huy hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ nét; công tác giảm nghèo luôn được thành phố quan tâm thực hiện…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm chất lượng các công trình XDCB để khi đưa vào sử dụng bảo đảm lâu dài, hiệu quả và tránh lãng phí; tăng cường các giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân. Trong việc huy động đóng góp của người dân cho thực hiện chương trình xây dựng NTM, cần tính toán mức huy động hợp lý. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân ý thức trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP….

VŨ HÙNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang