DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:40 | 15/12/2018 (GMT+7)
.

Bắc Kạn: Phát huy bản sắc văn hóa Lễ hội Lồng Tồng

23:17 | 13/03/2018

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vừa khảo sát công tác quản lý và tổ chức Lễ hội Lồng Tồng Phủ Thông năm 2018 tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông. Theo đánh giá, công tác quản lý và tổ chức lễ hội được UBND thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức các hoạt động tại lễ hội. Trong ngày diễn ra lễ hội, phần lễ và phần hội được tổ chức trang trọng, vui tươi. Nghi lễ cúng tế và dâng hương được thực hiện theo phong tục truyền thống của địa phương, diễn ra trong thời gian ngắn. Phần hội, nhiều hoạt động thể thao và trò chơi dân gian được tổ chức lành mạnh, an toàn...

Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực của thị trấn trong việc tổ chức lễ hội; đồng thời, khẳng định việc duy trì tổ chức Lễ hội Lồng Tồng Phủ Thông hàng năm không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn một lễ hội mang bản sắc của địa phương, mà còn là nỗ lực khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị, bản sắc, tinh hoa văn hóa của dân tộc.

ÁI VÂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang