DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:40 | 15/12/2018 (GMT+7)
.

Long An: Sẽ giám sát việc xử lý vi phạm về đất đai và xây dựng

23:35 | 12/03/2018

Ban Pháp chế HĐND tỉnh vừa thông qua kế hoạch khảo sát, giám sát công tác xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai và xây dựng trên địa bàn tỉnh. Nội dung khảo sát, giám sát nhằm nghe các ngành, địa phương báo cáo, đánh giá công tác QLNN trong lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng, trọng tâm là việc phát hiện, xử lý và chấp hành pháp luật trong xử lý vi phạm hành chính về đất đai, trật tự xây dựng, xác định trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn và địa phương trong xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, xây dựng. Qua đó, kiến nghị cơ quan chức năng thực hiện tốt các quy định của pháp luật, thực hiện tốt kỷ cương hành chính. Đồng thời, đề xuất với các cơ quan thẩm quyền xử lý những tồn tại, hạn chế, những trường hợp buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm; đồng thời, đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả thời gian tới.

Theo kế hoạch, Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ khảo sát, giám sát trực tiếp tại UBND các huyện: Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Châu Thành và các Sở: Xây dựng, TN - MT từ ngày 20.3 - 5.4.

HỒNG PHÚC
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang