DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:01 | 12/12/2018 (GMT+7)
.

Hậu Giang: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của đại biểu

23:07 | 10/03/2018
Thường trực HĐND tỉnh đã làm việc với Thường trực HĐND thành phố Vị Thanh về tình hình hoạt động của HĐND thành phố năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Theo đánh giá, hoạt động của Thường trực HĐND thành phố đã đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực hoạt động và công tác giải quyết đơn thư KNTC của công dân. Trong đó, việc tổ chức phiên họp của Thường trực HĐND thành phố, công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị của cử tri và tổ chức TXCT năm 2017 được quan tâm thực hiện; tổ chức bộ máy hoạt động HĐND phường, xã; ban hành chương trình và tổ chức giám sát của Thường trực và các ban HĐND thành phố và phường, xã… Tuy nhiên, việc mời người dân tham gia TXCT, tổ chức giám sát, khảo sát và thẩm tra của các ban HĐND phường, xã còn vướng mắc…

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Ca đề nghị Thường trực và các ban HĐND thành phố Vị Thanh và các phường, xã tập trung, quyết liệt hơn nữa trong giám sát, khảo sát và nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong hoạt động TXCT. Đồng thời, quan tâm và chuẩn bị chu đáo nội dung các phiên họp thường kỳ hàng tháng của Thường trực HĐND; thực hiện tốt các tiêu chí trong thang điểm thi đua đối với hoạt động của HĐND. 

BÁ HUẤN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang