DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Lào Cai: Chất lượng giám sát, khảo sát được nâng lên

23:47 | 08/02/2018
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017.

Theo đánh giá, năm 2017, hoạt động của Ban luôn bám sát các nghị quyết HĐND tỉnh, bảo đảm đúng luật, quy chế và chương trình đã được HĐND tỉnh thông qua. Bên cạnh đó, đã phối hợp với Thường trực, các ban HĐND tỉnh chuẩn bị đầy đủ nội dung báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo kết quả giám sát chuyên đề, báo cáo thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại các kỳ họp. Ngoài ra, hoạt động giám sát, khảo sát của Ban đã có nhiều đổi mới ngay trong khâu xây dựng kế hoạch, lựa chọn nội dung có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện thực tế. Qua đó, hiệu quả và chất lượng các cuộc khảo sát, giám sát được nâng lên; tham gia tiếp xúc, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri,  giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri đúng quy định…

Căn cứ vào Quy định đánh giá, xếp loại hoạt động của các ban HĐND tỉnh, 100% thành viên Ban được đánh giá và đề nghị xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ban Văn hóa - Xã hội đề nghị được công nhận là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

LƯU HIÊN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang