DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:55 | 17/11/2018 (GMT+7)
.

H. Tháp Mười, Đồng Tháp: Chủ động xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo

23:47 | 08/02/2018

Theo đánh giá tại phiên họp đánh giá kết quả hoạt động tháng 1 và triển khai hoạt động tháng 2 của Thường trực HĐND huyện: Tháng 1, Thường trực HĐND huyện đã hoàn chỉnh và ban hành 7 nghị quyết của Kỳ họp thứ 5; tiếp công dân, nhận và chuyển 2 đơn khiếu nại trên lĩnh vực đất đai đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Trong khi chờ đợi UBTVQH tổng kết Nghị quyết 759/2014 quy định chi tiết về hoạt động tiếp công dân của các cơ quan QH, ĐBQH, Thường trực và đại biểu HĐND các cấp để có hướng dẫn mới làm căn cứ xây dựng kế hoạch liên tịch, Thường trực HĐND huyện đã bàn, thống nhất với lãnh đạo TAND và Chi cục THADS huyện thời gian tiếp nhận và phúc đáp đơn khiếu nại. Đồng thời, bàn phương án giải quyết 4 đơn tồn đọng được Thường trực HĐND huyện chuyển đến và yêu cầu sớm giải quyết trả lời cho công dân.

Tháng 2, Thường trực và các ban HĐND huyện xây dựng Kế hoạch giám sát năm 2018; xem xét tờ trình của UBND huyện về phương án cấp kinh phí hoạt động thường xuyên thuộc nguồn ngân sách giai đoạn 2018 - 2020 cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn. Thường trực HĐND huyện bảo đảm chế độ trực tiếp công dân, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đơn KNTC của các cơ quan có thẩm quyền.

LINH NGỌC
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang