DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:55 | 17/11/2018 (GMT+7)
.

Thừa Thiên - Huế: Còn sai sót trong ban hành văn bản quy phạm pháp luật

23:42 | 06/02/2018
Ban Pháp chế HĐND tỉnh vừa khảo sát việc triển khai thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 tại huyện Phú Lộc.

Theo báo cáo, UBND huyện đã quan tâm đến công tác tổ chức triển khai thực hiện Luật bằng việc ban hành nhiều văn bản để triển khai phổ biến Luật và Nghị định 34/2016 đến toàn thể cán bộ, công chức trong các phòng, ban chuyên môn. Tuy nhiên, một số cơ quan chuyên môn gửi hồ sơ thẩm định chưa đầy đủ theo quy định; hồ sơ gửi thẩm định không có bản tổng hợp ý kiến tham gia của các cơ quan, đơn vị liên quan; công tác kiểm tra và tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật còn thiếu kinh nghiệm; vẫn còn một số văn bản quy phạm có căn cứ pháp lý không phải là văn bản quy phạm pháp luật…

Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Anh Dũng đề nghị UBND huyện nghiêm túc thực hiện những quy định của pháp luật trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật; sớm khắc phục những vấn đề còn vướng mắc; trong quá trình thực hiện cần tham khảo ý kiến của cán bộ Sở Tư pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Luật.

PHONG NAM
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang