DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.
Hà Nội:

Tăng cường tuyền truyền hoạt động HĐND các cấp

23:42 | 12/01/2018
Ngày 12.1, Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề với Văn phòng HĐND - UBND các quận, huyện, thị về Công tác tham mưu, thông tin tuyên truyền phục vụ hoạt động của HĐND các cấp.

Theo đánh giá, thời gian qua, công tác tham mưu, phục vụ tích cực, chất lượng của Văn phòng HĐND các cấp trên địa bàn thành phố đã góp phần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền hoạt động HĐND các cấp. Hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND các cấp, đặc biệt là tại các kỳ họp, phiên giải trình, hoạt động của đại biểu HĐND được thông tin đầy đủ, cập nhật kịp thời, nhanh chóng, qua đó củng cố vị thế của HĐND và tạo mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa đại biểu HĐND với cử tri. Thời gian gần đây, việc phối hợp, cộng tác tin, bài về hoạt động của HĐND cấp huyện, xã trên trang thông tin điện tử của Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã có nhiều đổi mới. Ngoài ra, một số HĐND quận, huyện, thị thường xuyên gửi báo cáo, văn bản tài liệu lên Thường trực và Văn phòng HĐND thành phố. Qua đó, chuyên viên Văn phòng cũng có điều kiện tiếp cận, thực hiện tin, bài tuyên truyền.

Kết luận hội nghị, Chánh Văn phòng HĐND thành phố Lê Minh Đức nhấn mạnh: Để làm tốt công tác tham mưu thời gian tới, Văn phòng HĐND thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Thường trực HĐND thành phố, sự phối hợp của Thành ủy, Đoàn ĐBQH, lãnh đạo các quận, huyện, thị trên địa bàn trong công tác thông tin, tuyên truyền. Đồng thời, đề nghị Văn phòng các quận, huyện, thị bám sát hoạt động của HĐND thành phố, chủ đề hoạt động năm 2018; tăng cường tham mưu, giúp việc trong các hoạt động của HĐND; phối hợp tốt với các cơ quan thông tin...

Tin và ảnh: HUYỀN LOAN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang