DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:49 | 24/09/2018 (GMT+7)
.

Kon Tum: Tăng cường phối hợp tiếp xúc cử tri

23:08 | 12/01/2018

Đoàn ĐBQH tỉnh đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh họp rút kinh nghiệm việc kết hợp TXCT giữa ĐBQH với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Theo đó, từ ngày 18 - 25.12.2017, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện đã kết hợp TXCT tại 10 xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thành phố trên địa bàn. Trong đó, có 6 xã, phường, thị trấn TXCT 3 cấp; 3 xã TXCT 2 cấp và 1 xã TXCT của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt nhấn mạnh: Công tác phối hợp TXCT giữa ĐBQH và đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện sau kỳ họp QH và HĐND bảo đảm đúng quy định của pháp luật, tiết kiệm kinh phí và thời gian cho các cấp, ngành, cho cử tri và nhân dân ở địa phương. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác này, cần có quy chế phối hợp giữa Đoàn ĐBQH với Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

HẢI HIỂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang