DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:49 | 24/09/2018 (GMT+7)
.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2018

23:33 | 11/01/2018
Ngày 11.1, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ĐBQH tỉnh Bắc Ninh dự Hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2017 hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, được QH đánh giá cao - hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nổi bật là công tác phối hợp hoạt động giữa Đoàn ĐBQH với HĐND, UBND và MTTQ trong xây dựng pháp luật; công tác giám sát, khảo sát; TXCT trước và sau kỳ họp; công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; xử lý và giám sát việc giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm chúc mừng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2017. Trên cơ sở KT - XH phát triển vượt bậc, tỉnh đã làm tốt công tác phúc lợi xã hội, đời sống của cử tri và nhân dân ngày càng ổn định và nâng cao. Trên cương vị là ĐBQH tỉnh Bắc Ninh, Thượng tướng Tô Lâm cảm ơn sự tín nhiệm, tạo điều kiện, ủng hộ của toàn thể cử tri trong tỉnh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao. Tiếp thu ý kiến góp ý của các sở, ngành trong các hoạt động của Đoàn ĐBQH, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị thời gian tới, Bắc Ninh cần quan tâm, xử lý tốt một số vấn đề về môi trường, đất đai, vi phạm pháp luật, đơn thư khiếu nại; qua đó hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 đã đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh: 2018 là năm bản lề triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của tỉnh, nhất là các nghị quyết, kết luận của các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII. Với Bắc Ninh, năm nay tỉnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt là “tạo động lực phát triển, phấn đấu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022”. Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các ĐBQH, lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương gương mẫu chấp hành kỷ cương hành chính và các hoạt động trong dịp Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, gia đình có công, các đối tượng thuộc diện chính sách, để mọi nhà, mọi người đón tết vui tươi, đầm ấm.

Tin và ảnh: Hoàng Nga
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang