DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:24 | 24/10/2018 (GMT+7)
.
Nhịp cầu

Đẩy nhanh tiến độ Dự án chợ Như Quỳnh

08:11 | 09/01/2018
Những năm qua, người dân thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) mong muốn có được khu chợ khang trang, xứng tầm với sự phát triển KT - XH địa phương.

Theo đó, ngày 26.12.2013, UBND tỉnh có Thông báo số 292/TB-UBND triển khai thực hiện Dự án Chợ và nhà ở thương mại thị trấn Như Quỳnh. Trong đó, giao UBND huyện Văn Lâm tổ chức chỉ đạo GPMB bảo đảm đúng pháp luật, hài hòa lợi ích đối với các hộ dân trong diện phải giải tỏa và các hộ dân buôn bán kinh doanh trong chợ. Tuy nhiên, sau gần 4 năm, dự án vẫn chưa hoàn thiện. Cử tri huyện Văn Lâm kiến nghị tỉnh kiểm tra tiến độ triển khai dự án và trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc xây dựng các công trình phúc lợi như cam kết với địa phương. 

Trả lời cử tri, Giám đốc Sở KH - ĐT Hưng Yên Trần Quốc Văn cho biết, Dự án Chợ và khu nhà ở thương mại Như Quỳnh do Công ty TNHH Phương Anh làm chủ đầu tư theo Quyết định số 478/QĐ-UBND, ngày 28.3.2014 của UBND tỉnh. Ngay khi tiếp nhận hồ sơ xin chủ trương triển khai thực hiện dự án của Công ty Phương Anh, Sở KH - ĐT đã xin ý kiến các sở, ngành, huyện Văn Lâm và đều nhận được ý kiến nhất trí về đề xuất dự án của nhà đầu tư. UBND tỉnh cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư số 05101000652 cho dự án, với mục tiêu hình thành chợ và khu phố chợ mới phục vụ nhu cầu thương mại dịch vụ cho nhân dân địa phương và khu vực theo tiêu chuẩn chợ loại I, chợ kết hợp với nhà ở thương mại, phù hợp với quy hoạch ngành. Dự án được triển khai tại khu đất có diện tích khoảng 42.635m2 thuộc địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm. Việc tiếp nhận dự án của Công ty TNHH Phương Anh trên địa bàn thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm đã được Sở KH - ĐT, UBND tỉnh thực hiện theo đúng quy trình, thời hạn xử lý theo Luật định.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Phương Anh và UBND huyện Văn Lâm: Đến thời điểm hiện tại, Công ty đã hoàn thành GPMB, được bàn giao đất trên thực địa với diện tích khoảng 36.529m2 và đang tiến hành đầu tư xây dựng công trình. Đối với phần diện tích đất chưa đền bù GPMB khoảng 6.106m2 đang được Hội đồng bồi thường GPMB huyện tiến hành điều tra, khảo sát, kiểm kê tài sản trên đất và kiểm tra, thu thập tài liệu, hồ sơ để lập phương án bồi thường hỗ trợ theo quy định. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, việc đền bù giải phóng mặt bằng thuộc trách nhiệm của UBND huyện Văn Lâm, kết hợp với UBND thị trấn Như Quỳnh, Giám đốc Sở KH - ĐT đề nghị, UBND huyện Văn Lâm kết hợp với UBND thị trấn Như Quỳnh tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đền bù, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Đối với Công ty TNHH Phương Anh, cần tích cực phối hợp với UBND huyện Văn Lâm, UBND thị trấn Như Quỳnh trong việc đền bù GPMB, triển khai thực hiện Dự án theo đúng quy mô, tiến độ đã đăng ký và được UBND tỉnh chấp thuận. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm các cam kết với chính quyền địa phương, bảo đảm tình hình an ninh trật tự và hoạt động của bà con nông dân, các hộ tiểu thương trong khu vực đã được UBND tỉnh quy định.

ĐÀO CẢNH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang