DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:24 | 16/12/2018 (GMT+7)
.

Điện Biên: Sớm thống nhất, tổng hợp ý kiến thẩm tra

23:24 | 14/11/2017
Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 11 nhằm đánh giá hoạt động trong tháng 10; xem xét nội dung chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Khóa XIV.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh dự kiến sẽ xem xét 20 báo báo, 4 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, 17 tờ trình của UBND tỉnh, với nhiều nội dung quan trọng, như: Quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn; quy định chế độ bồi dưỡng đối với những người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn KNTC… Tại phiên họp, các đại biểu đề nghị UBND tỉnh sớm chuyển tài liệu chính thức để việc thẩm tra đạt kết quả tốt và bảo đảm thời gian tổ chức kỳ họp; sớm thống nhất, tổng hợp ý kiến thẩm tra của các ban HĐND đối với báo cáo KT - XH.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp tại phiên họp, hoàn thiện các nội dung theo quy định. Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ họp, các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, thường xuyên để chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp.

Dự kiến, kỳ họp diễn ra từ ngày 6 - 8.12.

LÊ HÙNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang