DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:29 | 24/09/2018 (GMT+7)
.

An Giang: Số lượng án tồn đọng, bị hủy còn cao

01:06 | 14/11/2017

Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã làm việc với TAND tỉnh về hoạt động xét xử năm 2017. Theo báo cáo, số lượng án thụ lý và án đã giải quyết của TAND 2 cấp đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Nhìn chung, kết quả giải quyết, xét xử các loại vụ, việc đều bảo đảm chất lượng, cơ bản đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. TAND tỉnh cũng đã triển khai thực hiện công tác tiếp công dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đổi mới phân công thẩm phán theo các nhóm để luân phiên xử phúc thẩm mỗi tháng nhằm bảo đảm khách quan, công bằng… Tuy nhiên, số lượng án tồn đọng, án bị sửa, án bị hủy vẫn cao; phần lớn vụ án dân sự có thời gian xét xử kéo dài; một số bản án tuyên không rõ ràng gây khó khăn cho công tác thi hành án…

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Hồ Văn Răng đề nghị TAND tỉnh có biện pháp kịp thời giải quyết án tồn đọng, kéo dài liên quan đến lĩnh vực đất đai, nhất là các vụ án tồn quá hạn luật định; hạn chế đến mức thấp nhất án bị hủy, bị sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán; tăng cường ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là đội ngũ thẩm phán trong công tác xét xử.

VŨ HÙNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang