DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:29 | 24/09/2018 (GMT+7)
.

Hà Nội: Tăng cường quản lý thu, chi đầu năm học

01:06 | 14/11/2017

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP đã khảo sát việc thực hiện quy định về thu, sử dụng các khoản thu khác trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập từ năm 2013 đến nay và tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trường học sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Hiện toàn quận có 35 trường công lập, 63 trường ngoài công lập. Thời gian qua, UBND quận đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc văn bản hướng dẫn về các khoản thu khác trong hệ thống trường công lập; phát triển nhanh hệ thống trường ngoài công lập, đáp ứng nhu cầu cao về học tập của học sinh. Các trường công lập đều thực hiện thu, sử dụng và quản lý các khoản thu khác theo các văn bản chỉ đạo, mức thu không vượt quá mức trần quy định. Toàn quận có 25 dự án xây dựng trường bằng vốn ngoài ngân sách. Trong đó, có 15 dự án đã triển khai, 10 dự án chậm triển khai.

Đoàn khảo sát đề nghị UBND quận bố trí kinh phí mua sắm, cải tạo chống xuống cấp trong kế hoạch ngân sách hàng năm; chỉ đạo các phòng, ban liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý thu, chi đầu năm học. Đồng thời, chỉ đạo các trường phối hợp tốt với hội cha mẹ học sinh, khai thác tiềm năng XHH đúng quy trình, phục vụ tốt hơn nữa cho công tác dạy và học.

HUYỀN LOAN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang