DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Hà Nội

Đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động HĐND các cấp

01:35 | 13/10/2017
Ngày 12.10, Thường trực HĐND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực HĐND các quận, huyện, thị xã quý III.2017 và thảo luận chuyên đề Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội.

Tại hội nghị, đã có 8 ý kiến thảo luận xoay quanh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn TP. Các ý kiến đều đánh giá cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, đã đổi mới theo hướng đa dạng, phong phú, kịp thời. Thông tin đăng tải trên các kênh truyền thông giúp cử tri và nhân dân nắm rõ hoạt động của HĐND các cấp; đồng thời, giúp chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp chính quyền. Các đại biểu đề nghị HĐND TP tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để HĐND TP và các quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí, thông tin kịp thời hoạt động của HĐND các cấp bằng nhiều hình thức; tăng cường giám sát, khảo sát, chất vấn, TXCT, phản ánh và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô.


Các đại biểu ấn nút khởi động giao diện mới trang thông tin điện tử  - Ảnh: Huyền Loan

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: HĐND TP chọn công tác thông tin tuyên truyền để thảo luận tại hội nghị này, bởi đây là kênh quan trọng nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp. Đồng thời, đề nghị HĐND các cấp chủ động cung cấp thông tin, phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí, coi đây là công cụ để nâng cao chất lượng hoạt động của mình. Hàng năm, tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác thông tin tuyên truyền để thường xuyên đổi mới, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân.

Chủ tịch HĐND TP cũng đề nghị các cơ quan báo chí xây dựng đề án tuyên truyền để hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn được bài bản, kịp thời, đầy đủ hơn. Cổng thông tin điện tử các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát thông tin về hoạt động của HĐND các cấp, đăng tải kịp thời các chính sách, pháp luật.

+ Cũng tại hội nghị, Đoàn ĐBQH và HĐND TP đã khai trương giao diện nâng cấp Trang thông tin điện tử Đại biểu Nhân dân TP Hà Nội. Trang thông tin có địa chỉ http://www.dbndhanoi.gov.vn, được nâng cấp trên nền tảng công nghệ mới, bố trí hợp lý, bố cục, màu sắc phù hợp hơn, giúp tìm kiếm và khai thác thông tin dễ dàng hơn và bao gồm nhiều chức năng thông tin. Đây là kênh thông tin chính thống, hữu hiệu về hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội.

HUYỀN LOAN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang