DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Nghệ An:

Ưu tiên tuyển dụng cán bộ không chuyên trách cấp xã

01:07 | 13/10/2017

TXCT các xã Nam Lộc, Nam Thượng, Nam Tân (huyện Nam Đàn) trước Kỳ họp thứ 4, QH Khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận phản ánh của cử tri về tình trạng thu phí xuất khẩu lao động của các đơn vị cao hơn quy định Nhà nước; việc tuyển dụng công chức cấp xã chỉ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học nên không tạo được động lực cho đội ngũ cán bộ xóm, cán bộ không chuyên trách cấp xã… Cử tri đề nghị Nhà nước cần ưu tiên tuyển dụng đội ngũ không chuyên trách cấp xã vào công chức; quyết liệt hơn trong đấu tranh chống tham nhũng; nghiên cứu giải pháp đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp gắn với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí nguồn nhân lực; đẩy mạnh cổ phần hóa các DNNN; bảo đảm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp. Bộ LĐ, TB và XH tăng cường quản lý các tổ chức, doanh nghiệp tham gia đưa người đi lao động ở nước ngoài, bảo đảm quyền lợi cho người dân.

Tiếp thu những bức xúc, bất cập đang đặt ra trong thực tiễn mà cử tri phản ánh, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đề nghị chính quyền các cấp tăng cường quản lý các khoản thu trong khu dân cư và nhà trường, bảo đảm dân chủ, công bằng và tự nguyện...

DIỆP ANH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang