DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:04 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Cà Mau: Sẽ dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn

22:15 | 13/09/2017
Theo đánh giá tại phiên họp thường kỳ tháng 9 của Thường trực HĐND tỉnh, trong tháng 8, Thường trực HĐND tỉnh đã thực hiện có hiệu quả vai trò chỉ đạo, điều hòa, phối hợp các mặt hoạt động; kịp thời cho ý kiến để UBND tỉnh xử lý đối với một số vấn đề bức xúc của tỉnh về công tác quản lý điều hành phát triển KT - XH như: Bổ sung 4 dự án vào danh mục thu hồi đất năm 2017; về mức thu học phí đào tạo năm học 2017 - 2018; thống nhất việc xây dựng Nghị quyết để thông qua tại kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh.

Các đại biểu cũng đã thống nhất Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh, Khóa IX sẽ xem xét thông qua 27 báo cáo của các cơ quan, đơn vị liên quan và dự kiến thông qua 23 dự thảo nghị quyết. Đặc biệt, HĐND tỉnh sẽ dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn. Thường trực đã cùng các ban và các tổ đại biểu HĐND tỉnh thảo luận một số nội dung để chuẩn bị cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn và đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ đại biểu HĐND tỉnh trong thời gian tới.

PHẠM NGỌC
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang