DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:04 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Hà Nội: Nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân

22:15 | 13/09/2017
Đoàn ĐBQH TP đã khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm các điều kiện sinh hoạt và làm việc đối với công nhân từ năm 2013 - 2017 tại KCN Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ).

Theo báo cáo của Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ - đơn vị đầu tư và vận hành KCN, để bảo đảm đời sống cho công nhân, KCN Phú Nghĩa, đã dành 10ha đất cho việc quy hoạch khu nhà ở dành riêng cho các công nhân hoạt động trong KCN. Năm 2010, công ty đã xây dựng và khánh thành tòa nhà đầu tiên với 106 phòng cho thuê. Hiện, nhu cầu về nước sạch cho công nhân lao động tại KCN đã được đáp ứng đầy đủ; công nhân lao động sử dụng điện, nước sạch theo giá nhà nước; hệ thống thông tin liên lạc bảo đảm. Tuy nhiên, tại KCN vẫn chưa có chợ, siêu thị; không có phòng khám, bệnh viện; chưa có nhà trẻ, mẫu giáo; đường nối KCN với QL6 mới đưa vào sử dụng 790/1.053m do phần còn lại đang bị lấn chiếm.

Đoàn khảo sát đề nghị công ty tiếp tục quan tâm tuyên truyền để người dân thực hiện pháp luật; tăng cường đầu tư các thiết chế văn hóa để nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho công nhân lao động; thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các doanh nghiệp.

BẢO TRÂM
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang