DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:04 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Bến Tre: Lấy ý kiến đóng góp Dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi)

22:15 | 13/09/2017
Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi).

Tại Hội nghị, đa số ý kiến đề nghị giữ nguyên tên Luật là Luật Bảo vệ và phát triển rừng; đồng thời, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển rừng, cũng như quy định các biện pháp trong việc bảo vệ và phát triển rừng. Với tên gọi này, cần điều chỉnh lại nội dung Chương II “quy hoạch lâm nghiệp” cho phù hợp. Ý kiến khác lại đề nghị đổi tên Luật thành Luật Lâm nghiệp, điều chỉnh nội dung Chương VI “sử dụng rừng” và Chương VII “chế biến, thương mại lâm sản” thành nội dung “Kinh tế Lâm nghiệp” cho phù hợp. Trong đó, quy định các nội dung về: Khai thác lâm sản; chế biến lâm sản; thương mại lâm sản; dịch vụ môi trường rừng, phát triển kinh tế trong môi trường rừng…

Bên cạnh đó, một số đại biểu đề nghị điều chỉnh lại Khoản 3, Điều 2 theo hướng giải thích, quy định “Rừng” một cách chung nhất không đưa ra các tiêu chí mang tính chất kỹ thuật về loại thực vật là thành phần chính, độ cao, cũng như diện tích liền vùng tối thiểu như Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004 để bảo vệ và phát triển rừng được tốt hơn.

HỒNG YẾN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang