DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:56 | 19/07/2018 (GMT+7)
.
Lai Châu:

Chủ động giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri

22:14 | 10/09/2017

Ban Pháp chế HĐND vừa làm việc với các xã Bản Giang và Nùng Nàng, huyện Tam Đường về giải quyết kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp tỉnh. Theo đánh giá, hiện có 21 kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cơ quan chức năng của tỉnh, huyện về việc hỗ trợ kinh phí làm cầu treo, đầu tư đường nước sinh hoạt, kéo lưới điện, giải quyết tranh chấp đất đai, đền bù diện tích sạt lở vùi lấp ruộng, nương tuyến đường Nùng Nàng - Nậm Tăm, đầu tư hạ tầng khu giãn dân khỏi các điểm sạt lở… Trong đó, có 7 kiến nghị được trả lời, giải quyết dứt điểm, 14 kiến nghị đang được các cơ quan chức năng giải quyết.

Ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực vào cuộc giải quyết kiến nghị của cử tri của cơ quan chức năng, Đoàn giám sát đề nghị: Đối với các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm, tiếp tục phối hợp với tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tam Đường đôn đốc cơ quan chức năng giải quyết nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Các xã có kiến nghị, cần nêu cao trách nhiệm, chủ động giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, kịp thời thông tin kết quả giải quyết về Tổ đại biểu HĐND tỉnh huyện Tam Đường...

PHẠM CƯỜNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang