DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 08:56 | 19/07/2018 (GMT+7)
.

Long An: Xây dựng mô hình điểm nhân rộng nuôi bò thịt ứng dụng CNC

23:13 | 09/09/2017
Tiếp tục khảo sát thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh đã khảo sát thực tế và làm việc với UBND huyện Đức Huệ.

Theo báo cáo, Sở NN - PTNT đã phối hợp với huyện Đức Huệ xây dựng mô hình điểm chăn nuôi bò thịt ứng dụng CNC tại trang trại của hộ ông Nguyễn Duy Hùng Việt tại ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Bắc. Huyện đã thành lập được 6 Tổ hợp tác nuôi bò thịt ở các xã Bình Hòa Bắc, Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc với 62 thành viên. Theo kế hoạch, sẽ thực hiện gieo tinh nhân tạo để tạo ra giống bò thịt cho năng suất, trọng lượng cao. Tuy nhiên, nhiều hộ dân gặp khó khăn về vốn để đầu tư chuồng trại, hệ thống xử lý phân; giống bò thịt đang nuôi có trọng lượng thấp nên năng suất chưa cao.

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang đề nghị huyện và các ngành chức năng liên quan tập trung xây dựng hiệu quả các mô hình điểm để nhân rộng; chú trọng khâu chọn giống để tạo sản phẩm bò thịt có trọng lượng, năng suất cao; hướng dẫn các kỹ thuật về thú y, thức ăn, thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường trong chăn nuôi; tạo điều kiện về vốn vay cho người dân đầu tư vào sản xuất.

KIỀU BẢO
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang