DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:26 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Trà Vinh:

Cải tiến, nâng cao chất lượng kỳ họp

22:53 | 13/08/2017

Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Khóa IX. Theo đánh giá, nội dung chương trình kỳ họp được xây dựng, sắp xếp phù hợp, khoa học, theo hướng tiếp tục đổi mới, hiệu quả, thiết thực. Các ý kiến phát biểu được chọn lọc, có trọng tâm hơn so với các kỳ họp trước. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều đổi mới và diễn ra sôi nổi, dân chủ và trách nhiệm, đặc biệt đã mở điểm cầu truyền hình trực tuyến tại huyện Cầu Ngang để cử tri trực tiếp tham gia phản ánh ý kiến đến kỳ họp. Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa Văn phòng HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh chưa nhịp nhàng; chưa phát huy được vai trò tham mưu của các ban HĐND tỉnh trước khi trình dự thảo nghị quyết…

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Trí Dũng đề nghị các đơn vị tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng các kỳ họp, kỳ họp cuối năm 2017 sẽ mở thêm một số điểm cầu truyền hình trực tuyến và mời một số cử tri tham dự. Các đại biểu HĐND tỉnh tích cực nghiên cứu tài liệu, các chủ trương, chính sách để thảo luận và chất vấn tại kỳ họp; báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri phải đầy đủ, chính xác, cụ thể từng nội dung, từng nhóm vấn đề.

NGUYỄN VĂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang