DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:26 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Kon Tum

Rút kinh nghiệm tổ chức Kỳ họp thứ 4

22:53 | 13/08/2017

Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Khóa XI. Theo đánh giá của Thường trực HĐND tỉnh, trên tinh thần đổi mới, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, đạt chất lượng và hiệu quả. Tuy nhiên, một số tồn tại cần rút kinh nghiệm và khắc phục, đó là: Việc lập đề nghị xây dựng nghị quyết là văn bản QPPL còn chậm, chưa bảo đảm hồ sơ, thủ tục theo luật định; một số nội dung chưa chuẩn bị kịp, chuẩn bị chưa kỹ hoặc chưa có cơ sở pháp lý nên phải xin rút; thời gian dành cho chất vấn chưa đủ nên việc tranh luận giữa các đại biểu HĐND tỉnh với người được chất vấn chưa nhiều, chưa thật sự sôi nổi.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng yêu cầu: UBND tỉnh cử các Phó Chủ tịch và lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự các phiên thảo luận tổ để kịp thời cung cấp thông tin và trả lời, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh. Các ban của HĐND tỉnh chủ động thẩm tra các báo cáo, đề án, tờ trình dự thảo nghị quyết; định hướng cho đại biểu chất vấn; chuẩn bị kỹ nội dung chất vấn trước khi HĐND tỉnh thống nhất nội dung chất vấn.

HẢI HIỂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang