DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

An Giang: Quy hoạch khu dân cư cho các hộ dân bị sạt lở

22:28 | 12/08/2017
Các tổ đại biểu HĐND 3 cấp đã TXCT các xã Long Kiến, Long Điền B, huyện Chợ Mới sau kỳ họp giữa năm. Tại các buổi tiếp xúc, cử tri phản ảnh tình trạng dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng đang gia tăng; việc mua bán, sử dụng ma túy diễn biến phức tạp và có chiều hướng lan rộng về nông thôn; một số đoạn trên Tỉnh lộ 946 xuống cấp, gây khó khăn cho người tham gia giao thông; cầu Kênh Xáng có dấu hiệu xuống cấp; bãi rác trên địa bàn xã Long Điền B quá tải; vẫn còn tình trạng vỡ hụi gây xáo trộn cuộc sống của người dân…

Cử tri các địa phương đề nghị tỉnh tiếp tục có giải pháp hiệu quả để khắc phục sạt lở bờ sông và quy hoạch, bố trí, xây dựng khu dân cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở, giúp bà con ổn định cuộc sống; có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thúc đẩy phát triển sản xuất; đầu tư xây dựng nhà dưỡng lão để chăm sóc người già và trẻ mồ côi trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh đến lớp, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Ngành nông nghiệp cần sớm có kế hoạch rà soát, kiểm tra các tuyến đê nguy cơ sạt lở, bảo đảm an toàn trong sản xuất nông nghiệp.

VŨ HÙNG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang