DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Gia Lai:

Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND

23:42 | 11/08/2017

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử - Ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là Thường trực, lãnh đạo các ban, đại biểu HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh; Thường trực, các ban HĐND, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện; lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên tham mưu, giúp việc cho Thường trực HĐND cấp huyện và một số Phó Chủ tịch HĐND cấp xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được truyền đạt kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động giám sát, tiếp xúc, làm việc với cơ quan truyền thông; việc xây dựng báo cáo của HĐND, các ban HĐND và trao đổi, giải đáp các vướng mắc khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

LÝ QUANG VINH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang