DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:54 | 23/05/2018 (GMT+7)
.

Khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Hưng Yên Khóa XVI

14:10 | 17/07/2017
Ngày 17.7, tại TP Hưng Yên, HĐND tỉnh Hưng Yên đã khai mạc Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Khóa XVI. Dự kỳ họp có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Tiến Sỹ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: Kỳ họp diễn ra với khối lượng công việc lớn, các báo cáo tờ trình, dự thảo nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng. Để kỳ họp hoàn thành tốt đẹp, các nội dung và nghị quyết HĐND tỉnh ban hành có chất lượng, khả thi sát với điều kiện thực tế của tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tập trung nghiên cứu tài liệu. Phát huy tinh thân đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm tập trung thảo luận, tích cực đóng góp nhiều ý kiến chất lượng và phản biện góp phần vào thành công của kỳ họp. Đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng cử tri, nhân dân trong tỉnh.

Theo đánh giá, 6 tháng đầu năm KT-XH của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế tăng trưởng khá, đạt mức cao so với kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 8,16%, trong đó nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,6%; thương mại và dịch vụ tăng 8,3%; công nghiệp tăng 9,06%; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 1,7 tỷ USD; thu ngân sách ươc thực hiện 5.250 tỷ đồng, đạt 49,3% kế hoạch giao; có thêm 16 trường đạt chuẩn quốc gia, tạo việc làm cho 9.200 lao động. Quản lý tài nguyên môi trường, khoa học và công nghệ, giao thông vận tải được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Cải cách hành chính, giải quyết đơn thư KNTC có nhiều tiến bộ… Tuy nhiên, việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu cụm công nghiệp, hạ tầng thương mại còn chậm; công tác thu NSNN gặp khó khăn, một số khoản thu đạt thấp so với dự toán giao; quản lý nhà nước về đầu tư XDCB ở cấp huyện, xã còn bất cập; tình trạng ô nhiễm môi trường nguồn nước đang diễn biến phức tạp, hiện tượng khai thác cát sông trái phép tuy đã giảm những vẫn còn diễn ra trên địa bàn giáp ranh giữa các tỉnh…


Toàn cảnh kỳ họp

Một trong những giải pháp đã được các đại biểu đưa ra, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của năm 2017. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, ưu tiên các dự án lớn, có trình độ công nghệ cao, thân thiện với môi trường, có tiến độ triển khai nhanh. Thường xuyên theo dõi đôn đốc, hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Đôn đốc, hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế; hỗ trợ cung cấp thông tin thị trường, giá cả tạo điều kiện thuận lợi xây dựng các mối liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đấu tranh có hiệu quả các hành vi buôn lậu, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng…

Kỳ họp diễn ra trong 3 ngày (17-19.7), bên cạnh xem xét các báo cáo, tờ trình thường kỳ, HĐND tỉnh Hưng Yên sẽ tiến hành bầu bổ sung các chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh văn Phòng HĐND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin và ảnh KHÁNH DUY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang