DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 19:18 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Hà Nội có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè

22:14 | 19/06/2017
Ngày 19.6, tổ đại biểu HĐND TP (đơn vị bầu cử số 1) đã TXCT trước Kỳ họp thứ 4, HĐND TP Khóa XV tại quận Ba Đình.

Cử tri phản ánh một số quán bar, nhà hàng hoạt động muộn ảnh hưởng đến đời sống người dân; xuất hiện một số bãi trông giữ xe trái phép, thu phí vượt quy định; tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp, đất công trên địa bàn phường Điện Biên; một số tòa chung cư trên địa bàn xây dựng vượt phép, ảnh hưởng đến quy hoạch Thủ đô; sai phạm liên quan đến việc xây dựng nhà số 8 Lê Trực chưa được xử lý dứt điểm… Cử tri kiến nghị việc xem xét cấp phép xây dựng cho những hộ thuộc vùng chỉ giới thoát lũ trước đây tại phường Phúc Xá; đẩy nhanh tiến độ cứng hóa mương Kẻ Khế; thu hồi phần diện tích đất của Hội cây cảnh Thăng Long tại công viên hồ Thành Công phục vụ hoạt động dân sinh; TP nên duy trì công tác quản lý trật tự đô thị, hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hẻ, lòng đường làm nơi kinh doanh; đẩy nhanh việc hạ cáp ngầm, đường dây điện…

Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung trả lời kiến nghị của cử tri liên quan đến quản lý trật tự đô thị, hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng đường. Theo đó, thời gian qua, quận đã chủ động đẩy mạnh tổ chức thực hiện trật tự văn minh đô thị. Với mục tiêu tạo hè thoáng cho người cho người đi bộ, quận đã huy động cả hệ thống chính trị, thực hiện quyết liệt, có sai phạm đã xử lý một cách nghiêm khắc. Nhưng đến nay, vẫn có phường thực hiện chưa quyết liệt, một số tuyến phố có hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè khi thiếu vắng lực lượng chức năng. Phó Chủ tịch UBND quận cũng mong muốn sự tham gia của mỗi người dân, mỗi đại biểu với vai trò cán bộ hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, bí thư chi bộ… phụ trách tuyến phố của mình, tích cực giữ gìn văn minh đô thị, đường phố sạch đẹp và khang trang hơn.

Tin và ảnh: KHÁNH DUY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang