DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 07:47 | 24/04/2018 (GMT+7)
.

Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh: Tỷ lệ học sinh được học 2 buổi/ngày chưa cao

22:28 | 17/05/2017

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP vừa giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tại buổi làm việc, một số ý kiến cho rằng: Hiện, tỷ lệ học sinh của quận được học 2 buổi/ngày chưa cao nếu so sánh với các quận khu vực trung tâm TP. Cụ thể, tỷ lệ học sinh được học 2 buổi/ngày ở bậc tiểu học đạt 79,6%; THCS đạt 61,3%. Điều này sẽ gây khó khăn khi triển khai Chương trình giáo dục tổng thể. Để khắc phục tình trạng này, quận Bình Thạnh đang chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại các trường học. Toàn quận có 4 trường đang được xây mới và 2 trường đang được mở rộng. Khi các công trình hoàn thành sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho học sinh học tập.

Đoàn giám sát đề nghị quận Bình Thạnh tập trung, huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng các cơ sở vật chất để học sinh có điều kiện học tập 2 buổi/ngày; đầu tư các trang thiết bị hiện đại, phòng học chuyên môn, đáp ứng nhu cầu dạy và học để nâng cao chất lượng học tập tại các trường.

TUẤN NGUYÊN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang