DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:03 | 25/05/2018 (GMT+7)
.
Krông Ana, Đắk Lắk:

Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND

23:15 | 20/04/2017

Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND. Theo đó, trong quý I, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện TXCT tại 8 xã, thị trấn theo đúng kế hoạch; Thường trực và các ban HĐND huyện luôn bám sát nội dung giám sát và tình hình thực tế ở địa phương, nhất là những vấn đề bức xúc của cử tri, những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện các quyết định của UBND huyện trên cơ sở triển khai các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp. Tuy nhiên, hoạt động TXCT chỉ tập trung trước và sau kỳ họp HĐND, hình thức chưa phong phú, chưa làm rõ các vấn đề bức xúc của cử tri; thành viên các ban HĐND huyện đa số hoạt động kiêm nhiệm…

Tại Hội nghị, Thường trực và các ban HĐND các xã, thị trấn đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND.

H’JIM HMOK
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang