DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:03 | 25/05/2018 (GMT+7)
.
Bắc Ninh:

Nhân lực y tế cần được tuyển chọn, đào tạo bài bản

23:15 | 20/04/2017

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh vừa tổ chức Hội thảo với chủ đề: Vai trò của HĐND tỉnh trong ban hành chính sách về y tế cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu trên địa bàn. Tại Hội thảo, các đại biểu đều cho rằng, y tế cơ sở có vai trò hết sức quan trọng trong việc khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Hiện, mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh gồm: 7 bệnh viện đa khoa tuyến huyện; 8 trung tâm y tế huyện, thị, thành; 126 trạm y tế xã, phường, thị trấn và mạng lưới nhân viên y tế ở thôn, tổ dân phố. Đến nay, đã có 7/7 bệnh viện đa khoa tuyến huyện nâng lên hạng II; 100% trạm y tế được kiên cố hóa; 118/126 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020. 

Qua Hội thảo, các đại biểu khẳng định, tăng cường mạng lưới y tế cơ sở và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội, trong đó ngành y tế là đầu mối về chuyên môn và kỹ thuật. Chính vì vậy, nhân lực y tế cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và có chế độ đãi ngộ đặc biệt, nhất là đội ngũ cán bộ y tế tuyến y tế cơ sở.

DƯƠNG ĐỨC NGHIÊM
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang