DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 07:47 | 24/04/2018 (GMT+7)
.
Nhịp cầu

Kịp thời ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

07:51 | 19/04/2017
Các loại rác sinh hoạt, nông nghiệp cho đến rác xây dựng được “tập kết” ở khu vực đầu nguồn hồ Chiến Thắng (phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) biến nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho cư dân Đà Lạt, thành bãi rác tự phát trái phép.

Theo phản ánh của người dân đường Vòng Lâm Viên (phường 8, TP Đà Lạt), từ nhiều tháng qua, khu vực trên đã biến thành bãi rác lộ thiên. Với đủ loại rác thải như: Bao bì, chai lọ thuốc trừ sâu; xà bần, kính vỡ, sa lông nệm và cả bồn cầu… được các đối tượng lợi dụng đêm tối, dùng xe tải chở đến đổ bỏ tại đây. Cũng theo người dân, vị trí của bãi rác này nằm ngay ở khu vực thượng nguồn của hồ Chiến Thắng, nơi mỗi ngày cung cấp trên dưới 3.000m3 nước sinh hoạt cho cư dân TP Đà Lạt. Bãi rác chỉ cách hồ lắng vài trăm mét, khi trời mưa, toàn bộ chất thải sẽ bị cuốn trôi xuống hồ nên nguy cơ gây ô nhiễm rất cao.

Chủ tịch UBND phường 8, TP Đà Lạt Hồ Vũ Phong xác nhận, có hiện tượng người dân chở rác vào đổ dọc theo đường Vòng Lâm Viên, nhưng chưa bắt được quả tang. Theo ông Phong, khu vực rừng tồn tại bãi rác trái phép đã được UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho Trường Đại học Yersin Đà Lạt quản lý, bảo vệ để thực hiện dự án mở rộng trường. UBND phường sẽ giao trách nhiệm cho tổ dân phố đường vòng Lâm Viên phối hợp với Trường ĐH Yersin cử người canh gác, bắt quả tang những người đổ rác sai quy định để xử lý. Trước mắt, phường phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt tổ chức thu gom số rác trên đưa về bãi rác của TP để xử lý, chôn  lấp.

Đông đảo cử tri thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng mong muốn, chính quyền và ngành chức năng sớm có biện pháp xử lý triệt để bãi rác trái phép, kịp thời ngăn ngừa nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của người dân.

THỤY TRANG
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang