DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 15:43 | 30/03/2017 (GMT+7)
.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra các trung tâm ngoại ngữ liên kết

23:04 | 20/03/2017

Làm việc với Sở GD - ĐT về chương trình giảng dạy ngoại ngữ liên kết tại các trường công lập trên địa bàn, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP ghi nhận: Sau khi triển khai các chương trình liên kết, chất lượng dạy và học ngoại ngữ của các quận, huyện đã tiến bộ đáng kể so với trước đây, trình độ ngoại ngữ của học sinh được cải thiện nhanh chóng, học sinh tham gia các cuộc thi cấp quận, huyện, TP và quốc gia đều đạt giải cao, số lượng học sinh tham gia các cuộc thi, sân chơi tiếng Anh ngày càng nhiều, chất lượng tốt. Chất lượng giáo viên, giảng viên người Việt Nam được nâng lên khi giao tiếp, trao đổi, tiếp cận và làm việc với giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, các phòng giáo dục chỉ có 1 chuyên viên phụ trách tiếng Anh ở cả 3 cấp học nên gặp nhiều khó khăn trong kiểm tra, đánh giá; thời lượng bổ trợ chỉ mới tập trung được ở kỹ năng nghe nói; cơ sở vật chất còn thiếu…

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Trần Thế Cương đề nghị Sở phối hợp với Sở Nội vụ và Sở LĐ, TB và XH để đề xuất giải quyết những vấn đề bất cập liên quan đến thiếu biên chế giáo viên tiếng Anh, tăng thời hạn trong giấy phép lao động cho giáo viên bản ngữ; sớm chỉ đạo về mức thu học phí đối với các chương trình ở 2 mức đại trà và chất lượng cao; tăng cường kiểm tra các trung tâm ngoại ngữ liên kết để bảo đảm mục tiêu đề ra.

HUYỀN LOAN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:02 08/03/2013
Hiện nay, các bộ, ngành, các địa phương đang đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trong đó liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Vậy làm thế nào để khi Hiến pháp mới được ban hành thực sự là đạo luật gốc, kết tinh ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của toàn toàn dân? Đây cũng chính là vấn đề đặt ra trong buổi Tọa đàm chuyên gia đóng góp ý kiến một số quy định cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do Ủy ban Về các xã hội vừa tổ chức mới đây.
Quay trở lại đầu trang