DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 10:19 | 27/05/2018 (GMT+7)
.

Quy định cụ thể về vũ khí thô sơ

00:14 | 18/02/2017
Sáng 17.2, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Các đại biểu thống nhất sự cần thiết ban hành Luật nhằm bảo đảm tính nghiêm minh, chặt chẽ trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong thực tế hiện nay. Đối với quy định về việc nổ súng tại Điều 21, có ý kiến đề nghị phải thống nhất với quy định của Bộ luật Hình sự về phòng vệ chính đáng, tình thế cấp thiết, tránh trường hợp lạm dụng hoặc nổ súng vượt quá giới hạn. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến đối với tiêu chuẩn, trách nhiệm của người sử dụng, người quản lý kho vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ở Điều 7, 8. Góp ý vào Khoản 1, Điều 5 quy định hành vi cấm cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ, trừ vũ khí thô sơ, có ý kiến đề nghị quy định cụ thể hơn các vũ khí thô sơ. Vì thực tế có rất nhiều vũ khí do người dân tự chế không có trong danh mục vũ khí thô sơ nhưng có thể gây nguy hiểm và sát thương…


Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến chủ trì Hội nghị

Các ý kiến đóng góp sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tổng hợp, trình QH tại Kỳ họp tới.

Tin và ảnh: TRỌNG HIẾU
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
17:59 22/01/2017
Khẳng định quyền lực phải được kiểm soát bằng quyền lực; cái gốc để chấn chỉnh kỷ cương bộ máy vẫn là đạo đức cách mạng của người lãnh đạo, các khách mời tham gia trao đổi về chủ đề “Chấn chỉnh kỷ cương bộ máy nhà nước - Vai trò của cơ quan dân cử” cho rằng: Một hệ thống dân cử mạnh sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng, thúc đẩy hệ thống chính quyền các cấp kỷ cương, hành động. Muốn vậy, mỗi đại biểu phải trở thành một “ngọn đuốc” rọi sáng mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Quay trở lại đầu trang