DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:52 | 28/03/2017 (GMT+7)
.

Quy định cụ thể về vũ khí thô sơ

00:14 | 18/02/2017
Sáng 17.2, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Các đại biểu thống nhất sự cần thiết ban hành Luật nhằm bảo đảm tính nghiêm minh, chặt chẽ trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong thực tế hiện nay. Đối với quy định về việc nổ súng tại Điều 21, có ý kiến đề nghị phải thống nhất với quy định của Bộ luật Hình sự về phòng vệ chính đáng, tình thế cấp thiết, tránh trường hợp lạm dụng hoặc nổ súng vượt quá giới hạn. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho ý kiến đối với tiêu chuẩn, trách nhiệm của người sử dụng, người quản lý kho vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ở Điều 7, 8. Góp ý vào Khoản 1, Điều 5 quy định hành vi cấm cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ, trừ vũ khí thô sơ, có ý kiến đề nghị quy định cụ thể hơn các vũ khí thô sơ. Vì thực tế có rất nhiều vũ khí do người dân tự chế không có trong danh mục vũ khí thô sơ nhưng có thể gây nguy hiểm và sát thương…


Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Tiến chủ trì Hội nghị

Các ý kiến đóng góp sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tổng hợp, trình QH tại Kỳ họp tới.

Tin và ảnh: TRỌNG HIẾU
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:02 08/03/2013
Hiện nay, các bộ, ngành, các địa phương đang đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trong đó liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Vậy làm thế nào để khi Hiến pháp mới được ban hành thực sự là đạo luật gốc, kết tinh ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của toàn toàn dân? Đây cũng chính là vấn đề đặt ra trong buổi Tọa đàm chuyên gia đóng góp ý kiến một số quy định cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do Ủy ban Về các xã hội vừa tổ chức mới đây.
Quay trở lại đầu trang