DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:52 | 28/03/2017 (GMT+7)
.

H. Thạch Thất, Hà Nội: Tập trung giám sát công tác tuyên truyền pháp luật

23:52 | 17/02/2017

Theo Chương trình công tác năm 2017 của Thường trực HĐND huyện, trong quý I, Thường trực HĐND huyện tập trung giám sát công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật; tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu và Thường trực, các ban HĐND các xã, thị trấn. Trong quý II, sẽ giám sát công tác dân số KHHGĐ, thu NSNN, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, công tác QLNN về y, dược tư nhân, xây dựng NTM. Quý III, tập trung tổ chức kỳ họp giữa năm HĐND huyện; hoàn thiện, ban hành, triển khai các nghị quyết, văn bản kỳ họp; tổ chức TXCT sau kỳ họp; triển khai các hoạt động giám sát, như: Công tác đầu tư XDCB; việc thực hiện các nhiệm vụ KT - XH, QP - AN theo nghị quyết HĐND huyện. Quý IV, Thường trực HĐND huyện sẽ giám sát việc chấp hành pháp luật tại các cơ quan tư pháp; việc thực hiện các Đề án đã được HĐND huyện Khóa 18 và 19 thông qua; công tác thu NSNN trên địa bàn và tập trung chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm…

Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện sẽ tổ chức định kỳ các Hội nghị giao ban hàng quý với Thường trực HĐND các xã, thị trấn; phối hợp, tham dự các hoạt động giám sát, khảo sát, TXCT của ĐBQH, đại biểu HĐND TP trên địa bàn.

KHÁNH AN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:02 08/03/2013
Hiện nay, các bộ, ngành, các địa phương đang đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trong đó liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Vậy làm thế nào để khi Hiến pháp mới được ban hành thực sự là đạo luật gốc, kết tinh ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của toàn toàn dân? Đây cũng chính là vấn đề đặt ra trong buổi Tọa đàm chuyên gia đóng góp ý kiến một số quy định cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do Ủy ban Về các xã hội vừa tổ chức mới đây.
Quay trở lại đầu trang