DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:52 | 28/03/2017 (GMT+7)
.

Hòa Bình: Đổi mới công tác tham mưu, phục vụ

23:52 | 17/02/2017

Theo đánh giá tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017: Năm 2016, dưới sự chỉ đạo của Thường trực, sự phối hợp của các ban HĐND tỉnh, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công chức, công tác tham mưu, tổ chức phục vụ của Văn phòng HĐND tỉnh bảo đảm đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Trong năm, Văn phòng đã tham mưu, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung cho Thường trực và các ban HĐND tỉnh thực hiện công tác kiểm tra, giám sát; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức và phân công thực hiện các nội dung của 4 kỳ họp HĐND tỉnh, giúp HĐND tỉnh thông qua và ban hành 43 nghị quyết. Đồng thời, tổ chức họp báo trước kỳ họp để thông tin đến cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh biết về nội dung kỳ họp. Đây là sự đổi mới trong công tác tham mưu và phục vụ các hoạt động của HĐND tỉnh và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh đề nghị: Năm 2017, Văn phòng HĐND tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh ban hành các nghị quyết để khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cho phát triển KT - XH của tỉnh. Công tác chuẩn bị nội dung, điều hành các kỳ họp HĐND tỉnh cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo hơn...

TRẦN VIỆT
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:02 08/03/2013
Hiện nay, các bộ, ngành, các địa phương đang đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trong đó liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Vậy làm thế nào để khi Hiến pháp mới được ban hành thực sự là đạo luật gốc, kết tinh ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của toàn toàn dân? Đây cũng chính là vấn đề đặt ra trong buổi Tọa đàm chuyên gia đóng góp ý kiến một số quy định cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do Ủy ban Về các xã hội vừa tổ chức mới đây.
Quay trở lại đầu trang