KINH TẾ
Cập nhật 08:11 | 13/12/2019 (GMT+7)
.

Gần 500 học giả trẻ dự Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019

23:30 | 13/08/2019
Từ ngày 12 - 15.8, tại Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội phối hợp với Tổ chức Học giả trẻ Quốc tế (Young Scholars Initiative - YSI) thuộc Viện Nghiên cứu Tư duy Kinh tế mới (INET, Mỹ) tổ chức Hội nghị Kinh tế trẻ châu Á 2019 (YSI Asia Convening 2019). Gần 500 học giả đến từ 25 nước đã gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, phát triển những tư duy mới về kinh tế và truyền cảm hứng về kinh tế học.

Đây là lần thứ 5 Hội nghị Kinh tế trẻ được tổ chức, nằm trong tổng thể hoạt động của INET, với mong muốn mang lại sân chơi cho các học giả, nhà nghiên cứu toàn cầu. Hội nghị bao gồm 9 cuộc thảo luận bàn tròn và 50 phiên thảo luận song song. GS. Arjun Jayadev - chuyên gia kinh tế cao cấp của INET cho biết: “YSI là tổ chức quốc tế hướng tới mục tiêu mang lại tư duy kinh tế mới cho thế hệ trẻ. Về cơ bản, chúng ta cần nhận ra sự thay đổi về kinh tế, từ đó tiến tới thay đổi rộng hơn trong tư duy về một thế giới rộng lớn và có ý nghĩa hơn. Về phía mình, chúng tôi mong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của YSI tại châu Á. Việt Nam là quốc gia năng động và đang phát triển rất nhanh, là nơi để tư duy kinh tế mới được áp dụng một cách thuận lợi. Do đó, chúng tôi chọn Việt Nam để tổ chức hội nghị lần này”.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn hy vọng: “Hội nghị sẽ tạo ra một diễn đàn cởi mở khuyến khích và ươm mầm cho những ý tưởng và tư duy kinh tế mới. Chúng ta cùng kỳ vọng các nhà kinh tế trẻ sẽ đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, khuyến nghị mới, thực tế và khả thi, có thể trở thành những dự báo, tri thức và luận cứ khoa học, góp phần giải quyết các vấn đề của kinh tế đương đại, đồng thời đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới”.

Nhật Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang