KINH TẾ
Cập nhật 17:28 | 21/11/2019 (GMT+7)
.

Phát động Giải thưởng ASEAN về công nghệ thông tin và truyền thông lần thứ 8

23:06 | 18/06/2019
Thông tin về Giải thưởng ASEAN về công nghệ thông tin và truyền thông (ASEAN ICT Awards - AICTA) lần thứ 8 năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đây là giải thưởng uy tín trong khu vực Đông Nam Á diễn ra thường niên dưới sự giám sát, công nhận của các Bộ trưởng phụ trách công nghệ thông tin và truyền thông 10 quốc gia ASEAN.

Giải thưởng ASEAN về công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019 vẫn duy trì 6 hạng mục xét giải, bao gồm: Giải thưởng cho khu vực nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up) và giải thưởng về nghiên cứu và phát triển. Hồ sơ đăng ký gồm một video clip thuyết minh sản phẩm (dài từ 2 - 5 phút, định dạng MP4) và các tài liệu giới thiệu sản phẩm. Toàn bộ hồ sơ phải được thực hiện bằng tiếng Anh. Hạn nộp hồ sơ dự thi là trước ngày 1.8.2019.

Trong các lần tham gia giải thưởng này, Việt Nam là một trong những quốc gia gặt hái được nhiều thành tích cao nhất. Năm 2018, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đoạt giải Bạc trong hạng mục nghiên cứu và phát triển. Trước đó, năm 2017, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đoạt giải Bạc với sản phẩm mang tên “Hệ thống thanh toán đa phương - BIDV Payment”; Công ty FPT đoạt giải Đồng với sản phẩm “Hệ thống quản lý xe buýt thông minh” tại hạng mục tư nhân. Công ty Smartcom đoạt giải Bạc cho sản phẩm “Phần mềm giáo dục sớm - Smartcom kids” tại hạng mục doanh nghiệp khởi nghiệp...

Tham gia Giải thưởng ASEAN về công nghệ thông tin và truyền thông là cơ hội để các đơn vị giới thiệu, quảng bá, nâng cao thương hiệu trong nước và lan tỏa ra khu vực. Các sản phẩm đoạt giải góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam ở  khu vực Đông Nam Á, thị trường công nghệ thông tin toàn cầu. Thông tin và Quy chế giải thưởng được cập nhật chi tiết tại địa chỉ https://aseanictaward.com.

Dự kiến, lễ trao Giải thưởng ASEAN về công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 19 (Hội nghị TELMIN 19) từ ngày 23 - 24.10 tại Vientiane, Lào.

MH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang