KINH TẾ
Cập nhật 20:19 | 18/09/2019 (GMT+7)
.

Tập đoàn điện lực Việt Nam phát động chương trình bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện

13:25 | 13/06/2019
Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN vừa tổ chức lễ công bố phát động chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”. Đây là chương trình do EVN tổ chức bình chọn rộng rãi với đối tượng là mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ, thực hiện bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua mạng thông qua việc truy cập trang website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn. Chương trình diễn ra từ ngày 12.6 đến hết ngày 11.7.

Phát biểu tại buổi lễ phát động bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành cho biết, vừa qua, vấn đề hóa đơn tiền điện được dư luận hết sức quan tâm, bản thân EVN cũng nhận thấy cần có sự đổi mới kịp thời đối với mẫu hóa đơn tiền điện để người dân có thể dễ theo dõi sát hơn không chỉ về chi phí tiền điện, mà ngay cả về mức độ tiêu thụ điện định kỳ hàng tháng. Trên thực tế, hóa đơn tiền điện hiện hành sau thời gian dài sử dụng đã bộc lộ một số hạn chế khi chưa cung cấp đầy đủ thông tin mà người dân mong muốn, một số thông tin hiển thị trên hóa đơn mang tính chất nội bộ ngành, người dân khó theo dõi lượng điện đã sử dụng cũng như thiếu số liệu để so sánh với các tháng, các năm trước đó.


Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát động chương trình bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện.

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành, trên cơ sở đón nhận những thông tin phản hồi của khách hàng trong thời gian vừa qua, với phương châm “EVN luôn lắng nghe và sẵn sàng đổi mới”, nỗ lực đem tới sự thuận tiện hơn cho khách hàng, EVN đã nghiên cứu và tiến hành thiết kế 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới theo các nguyên tắc: Đơn giản, dễ hiểu hơn; thông tin minh bạch, dễ kiểm tra giám sát; có tính kế thừa để tạo sự gần gũi, bảo đảm các quy định về lập hóa đơn của Bộ Tài chính; đáp ứng tiếp cận chuẩn mực quốc tế về dịch vụ điện năng và hướng tới sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm.

Trưởng Ban Kinh doanh EVN Nguyễn Quốc Dũng cho biết, 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới đã lược bỏ những thông tin không liên quan trực tiếp đến khách hàng, các nội dung viết tắt gây khó hiểu. Đáng chú ý, các mẫu hóa đơn mới đã bổ sung những trường thông tin rõ ràng hơn về số điện thoại chăm sóc khách hàng, địa chỉ giải quyết các vấn đề khách hàng thắc mắc, khiếu nại. Bên cạnh đó là bổ sung thêm các thông tin về mức điện sử dụng, tiền điện của các tháng liền kề trước đó để người dân có thể so sánh, đưa ra phương án sử dụng điện hợp lý nhất. Song để xác định đâu là mẫu hóa đơn phù hợp nhất, cần sự bình chọn từ phía khách hàng.

Đại diện EVN cho biết, để thu hút đông đảo quý khách hàng sử dụng điện tham gia bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện, chương trình còn có cơ cấu giải thưởng với các mức từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng; trong đó những người đoạt giải được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người bình chọn đúng mẫu hóa đơn tiền điện có tỷ lệ bình chọn cao nhất các mẫu đưa ra ý kiến.


Đại diện EVN giới thiệu một trong những mẫu hóa đơn tiền điện mới. 

“Thông qua việc tổ chức cuộc bình chọn, EVN muốn gửi tới thông điệp sẵn sàng đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng như cam kết của EVN qua việc lấy ý kiến rộng rãi đối với mẫu hóa đơn tiền điện. Đồng thời, chương trình cũng mong muốn thu hút đông đảo người dân và khách hàng sử dụng điện quan tâm tham gia bình chọn để qua đó tăng cường thông tin tới dư luận về hóa đơn tiền điện - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành nêu rõ.

Được biết, tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang bán điện trực tiếp tới trên 27,6 triệu khách hàng sử dụng điện trên cả nước, trong đó có khoảng 25 triệu khách hàng sinh hoạt. Hiện nay 100% xã/phường/thị trấn, 99,37% số hộ dân và 11/12 huyện đảo đã được EVN bán điện trực tiếp qua nguồn điện lưới quốc gia hoặc các nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ như điện mặt trời, điện gió.

Minh Nhật
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang