KINH TẾ
Cập nhật 07:10 | 27/06/2019 (GMT+7)
.
EuroCham:

EVFTA giúp Việt Nam tăng tính cạnh tranh

01:23 | 10/10/2018
Ngày 9.10, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố Báo cáo “Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA): Góc nhìn từ Việt Nam”.

Theo Báo cáo, qua thực hiện khảo sát hơn 130 doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, hầu hết doanh nghiệp đều mong đợi EVFTA được thông qua và thực thi vào năm 2019 hoặc sớm nhất có thể. Gần 80% doanh nghiệp tham gia khảo sát tin rằng EVFTA sẽ giúp Việt Nam tăng tính cạnh tranh; trong đó có 72% đánh giá Việt Nam sẽ trở thành cánh cổng giao thương cho doanh nghiệp châu Âu trong khu vực Đông Nam Á. Có 85% doanh nghiệp dự đoán EVFTA sẽ có tác động đáng kể hoặc vừa phải đến kế hoạch kinh doanh và đầu tư của họ trong dài hạn.

Ngoài tác động tích cực về mặt kinh tế, doanh nghiệp thành viên EuroCham nhận định, EVFTA sẽ cải thiện các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, từ chuyển giao kiến thức và nâng cao lực lượng lao động địa phương cho đến quyền lợi người lao động.

Ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch EuroCham cho biết, các thành viên EuroCham tin tưởng EVFTA tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam có thể nâng cao năng lực cạnh tranh so với các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Song song đó, kết quả tích cực của doanh nghiệp thành viên EuroCham cũng cho thấy, hoạt động cải cách và đổi mới được thực thi tại Việt Nam đã nhận được sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và mang lại cơ hội cho Việt Nam hội nhập sâu hơn vào cộng đồng quốc tế, cũng như nền kinh tế toàn cầu.

M.Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang